Hàng không Việt lần đầu chở khách đi Trung Quốc sau 5 tháng

Tin đăng ngày : 21/07/2020

Vietnam Airlines vừa có chuyến bay đưa 275 hành khách Trung Quốc về sân bay Nam Kinh, sau 168 ngày dừng khai thác thị trường này.

Chia sẻ với VnExpress, đại diện Vietnam Airlines cho biết, đây là chuyến bay charter VN5729 bằng tàu Boeing Dreamliner 787-10, hạ cánh tại sân bay Nam Kinh chiều 18/7.

Sáng 18/7, chuyến bay này đón 275 khách Trung Quốc từ London, quá cảnh tại Hà Nội, sau đó bay tiếp đi Nam Kinh. Theo đại diện Vietnam Airlines, đây là chuyến bay chở khách đầu tiên của hàng không Việt Nam đến thị trường Trung Quốc sau khi dừng khai thác từ đầu tháng 2.

Trên chặng quay về Việt Nam, tàu bay này không chở khách. Đồng thời, toàn bộ tổ bay, tiếp viên đều phải cách ly theo quy định. Vietnam Airlines khẳng định, khi quá cảnh tại Hà Nội, hành khách ngồi yên trên máy bay này, không xuống sân bay để đảm bảo an toàn y tế. Máy bay chỉ tiếp nhiên liệu, kiểm tra hệ thống kỹ thuật và cũng không đón thêm khách.

Cán bộ nhân viên của Vietnam Airlines tại chi nhánh Trung Quốc đã rất khó khăn để xin cấp phép chuyến bay này bởi rất ít chuyến bay quốc tế được khai thác lại ở thị trường Trung Quốc để đảm bảo phòng chống Covid-19. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo quyết liệt từ lãnh đạo hãng, sự hỗ trợ từ các cơ quan chuyên môn, chuyến bay trên đã được thực hiện thành công sau một thời gian dài chờ đợi.

Đại diện Vietnam Airlines chia sẻ thêm, chuyến bay này mang lại doanh thu lớn cho hãng trong thời điểm khó khăn hiện tại. Đồng thời, đây cũng là bước quan trọng trong quá trình nối lại đường bay giữa hai nước.

Tuần trước, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã báo cáo Chính phủ về tình hình tổ chức các chuyến bay thương mại quốc tế. Cụ thể, Cục Hàng không sẽ làm việc với cơ quan hàng không Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Lào, Campuchia để lên kế hoạch vận chuyển.

Theo kiến nghị của Bộ, tần suất bay thương mại đến các nước, vùng lãnh thổ trên là một chuyến mỗi tuần cho mỗi bên. Hành khách nước ngoài nhập cảnh cần có visa hợp lệ và thực hiện cách ly theo quy định. Bên cạnh các chuyến bay giải cứu công dân do Bộ Ngoại giao tổ chức, khoảng 2.500-3.000 khách nước ngoài dự kiến nhập cảnh mỗi tuần trên các chuyến bay thương mại.

Các tin khác

Đi bar sau dịch chỉ được nhảy tại ghế
HÀ LANDoornroosje là một trong những quán bar đầu tiên mở cửa nhưng chỉ đón 30 khách mỗi lần và phải ngồi tại ghế cách nhau 1,5 m. Quán bar Doornroosje mới mở đón khách từ ngày 6/6 sau thời gian tạm đóng cửa do Covid-19. Nằm ở Nijmegen, một trong những thành phố cổ nhất Hà Lan, quán yêu cầu khách chỉ nhảy ở ghế của mình. Theo quản lý quán Koos Hornman, khoảng cách giữa các ghế trong quán là 1,5 m để tuân theo hướng dẫn về an toàn sức khỏe. Trong tháng 6 này, mỗi lần quán chỉ đón 30 khách để đả...
4 tháng Minh Tú kẹt ở Bali vì Covid-19
INDONESIAĐến Bali công tác từ tháng 3, Minh Tú chưa thể về nước. Cô tăng 4 kg và có thể nói chuyện đơn giản với người dân bằng tiếng Bahasa. Siêu mẫu Minh Tú cho hay, chuyến công tác của cô hồi tháng 3 đã được thỏa thuận với đối tác trước nửa năm, dự định hành trình chỉ kéo dài 3 ngày nhưng không ngờ đến nay, cô kẹt lại Bali hơn 4 tháng. "Bali là hòn đảo sầm uất, đông khách du lịch. Cả cuộc đời mình sẽ không bao giờ thấy một Bali như vậy, bởi cả hòn đảo im lặng, đường phố vắng hoe, tất cả hàng...
Giá vé máy bay tăng cao
Giá vé máy bay hiện tại tăng khoảng 1,5 lần so với tháng trước; có những đường Nhiều đường bay đến các điểm du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc... cũng có mức giá tăng cao. Đường bay từ TP HCM - Nha Trang, Đà Nẵng - Phú Quốc được Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways mở bán với giá 1,5-2,7 triệu đồng/vé, cao gấp đôi so với tháng trước. Thậm chí, đường bay TP HCM - Phú Quốc của Vietjet nay có giá vé từ 3,7 đến 4 triệu đồng ngày cuối tuần, khoảng 2,5 triệu đồng ngày trong tuần. Mức giá n...